Hoàng Lan2593

Thành viên
28/8/15
52
12
8
27
Em cũng sắp xong 2 tháng thử việc tại TPBank và lại cứ nghĩ sau thử việc sẽ được chính thức (Vì em thấy kèm theo Hợp đồng thử việc là chế độ lương +phụ cấp nếu chính thức) HIU HIu. lúc ký hđồng thử việc không hỏi rõ và cũng ko được nói chi tiết mấy vấn đề này (lúc đó chỉ nghĩ được đi làm là thích rùi). Không biết bây giờ thì sẽ TPBank yêu cầu học việc bao lâu vậy ạ, em làm Hỗ trợ tín dụng ạ. Có anh chị nào bít bảo em với ạ? Và lương học việc với thử việc thì khác nhau gì không ạ?
bạn ơi sau rồi bạn phải học việc bao lâu, mình đang nhận đc offer của tp mà mình hơi phân vân giữa tpb và tcb
 

Hoàng Lan2593

Thành viên
28/8/15
52
12
8
27
Mình có một vấn đề. xin được chỉ giáo
Mình vừa trúng tuyển TP. và đc báo thời gian training là 8/10
Tuy nhiên do mình vẫn đang làm công việc cũ. nên để xin nghỉ việc và bàn giao sẽ mất 1 khoảng thời gian.
Mình phải làm gì bây giờ ? mình sợ là bên TP sẽ ko đồng ý dời ngày training
bạn ơi, bạn có xin lùi ngày được không
 
  • Like
Reactions: Do Huong

o0ocherryo0o

Thành viên
27/6/13
18
11
2
Các bạn rành chế độ TPBank cho mình hỏi trong mail offer chỉ báo là thời gian học việc 2 tháng 85% lương chính thức. Vậy là sau đó mình có còn phải học việc hay đào tạo như các bạn bên trên nói ko ạ? Mình ở TP.HCM.
 
  • Like
Reactions: huntereye123

hiepnv72

Verified Banker
22/7/15
109
64
28
Các bạn rành chế độ TPBank cho mình hỏi trong mail offer chỉ báo là thời gian học việc 2 tháng 85% lương chính thức. Vậy là sau đó mình có còn phải học việc hay đào tạo như các bạn bên trên nói ko ạ? Mình ở TP.HCM.
Học việc là đào tạo rồi. Sau đó còn bước thử việc nữa mới lên chính thức.
 

Phuongsally

Thành viên mới
10/10/15
4
0
3
28
Hải Dương
Tớ khuyên thật các bạn, bạn nào chưa đăng ký thì nên từ chối đi thì hơn!
Tại vì sao? Tớ xin kể lại câu chuyện của chính bản thân tớ, khi mà đã có một thời dại dột đâm đầu vào cái ngân hàng Tpbank này.
Tớ làm ở vị trí quan hệ khách hàng cá nhân, cũng làm được khoảng 8 tháng, sau cùng ko thể chịu nổi nữa và đành phải dứt áo ra đi.
Ở các chi nhánh khác thế nào thì tớ ko biết, nhưng đây là câu chuyện xảy ra ở cái chi nhánh mà tớ đã làm: Hồi mới vào cũng được gọi đi đào tạo tầm 1 tháng, phí đào tạo thì ko phải đóng nhé các bạn. Sau 1 tháng đó là thời gian thử việc 2 tháng, rồi học việc 6 tháng. 2 tháng đầu lương được có...triệu rưỡi, còn thậm chí ko đủ tiền xăng đi lại. Ngay trong tuần đầu tiên, giám đốc chi nhánh đã bắt đóng 2 triệu gọi là "quỹ chi nhánh". 2 tháng làm tối mắt tối mũi, chỉ tiêu toàn đạt hai trăm với ba trăm phần trăm KPIs, vậy mà sau 2 tháng chúng nó còn bắt thử việc thêm 2 tháng nữa. Khốn nạn. Vậy là 4 tháng lương triệu rưỡi, bảo hiểm ko đc đóng. Sang tháng thứ 5, mình mới được lên chức danh "học việc", nhưng ký hợp đồng lại là hợp đồng "cộng tác viên" với lý do "Ngân hàng ko có chức danh chính thức học việc nên các em ký tạm hợp đồng cộng tác viên". Mịa muốn ko phải đóng bảo hiểm cho người lao động thì nói mẹ ra đi, còn văn vở. Vậy là ít nhất gần 1 năm làm việc là ko được đóng 1 xu bảo hiểm nào. Chính sách thì mất dạy, người ta làm bục mặt ra, chỉ tiêu thì vượt toàn mấy trăm phần trăm, còn cố kéo dài thời gian ra để đỡ phải trả lương. Sau khi mình nghỉ và chạy sang Techcombank, vẫn còn đến nửa tháng ngân hàng còn nợ lương, dây dưa mãi ko trả nốt.

Mail đi mail lại vài lần, mình cũng chán ko thèm đòi bọn nó nữa, coi như là bố thí.

Sang bên Techcombank, mặc dù ngân hàng mang tiếng là bóc lột nhưng mình thấy so với TpBank thì chả là gì. Đặt chân vào Techcombank dù chỉ 1 ngày cũng đã được đóng bảo hiểm rồi, và sau khi đi nhân sự còn mail rất tử tế và tính lương nốt mấy ngày cho mình nữa.

Nên thành thật khuyên các bạn đừng có bước chân vào cái ngân hàng rẻ rách Tpbank này.

P/S: Mình có file excel hơn 100Mb data khách hàng khu vực Hà Nội, bạn nào có nhu cầu inbox nhé.
 

Phuongsally

Thành viên mới
10/10/15
4
0
3
28
Hải Dương
Bạn ơi,mình làm bên bds newstarland,data của bạn là những kh ntn vậy?có thể trao đổi với mình không?số dt của mình 0976 454 375
 

Chris Dang

Thành viên mới
18/12/15
1
0
1
30
can tho
Mình mới thi đợt tháng 11, bên phía ngân hàng gửi mail hỏi mình xác nhận là "chấp nhan" hay " tu choi". sau vài ngày thì có cuộc gọi từ tpbank báo minh là đậu. nói sẽ gửi mail hồ sơ cho mình để mình hoàn thanh ho sơ và 25/12 này đi thử việc. mà đến giờ không thấy mail của ngan hang đâu cả. cũng không thấy kêu đi đào tạo. mình thi nhân viên qhk cá nhan. xin
 

Dungfei

Verified Banker
23/4/16
26
5
3
27
Bắc Ninh
chị ơi phỏng vấn thường ngta sẽ hỏi nhưng câu ntn ạ? thiên về kĩ năng mềm hay về nghiệp vụ hả chị? cảm ơn những chia sẻ của chị
Chị ơi cho em hỏi với, lúc thi test thì có 3 phần, mỗi phần phải trên 50% mới đỗ hay là tổng cộng trên 50% là đỗ vậy ạ? Em cảm ơn !!
 

Vinh_fighter

Thành viên
4/3/17
10
1
3
28
Tp.HCM
Các anh các chị cho em hỏi vị trí tư vấn viên dự án Bank Live ở TPBank thế nào vậy, em được biết đó là điểm giao dịch điện tử 24/7, có kết nối weccam đến tư vấn viên, vậy em có phải làm ca đêm các kiểu không, và lương bổng thế nào ạ, chân thành cảm ơn các anh chị ạ, mong nhận được phản hồi sớm.