Chênh lệch lãi suất ngân hàng và tăng giá bất động sản tạo ra người giàu

cafereal
cafereal
Bình luận: 0Lượt xem: 621

cafereal

Thành viên mới
Hiểu được điều này bạn sẽ hiểu tại sao người ta giàu đến vậy. Thống kê mới nhất cho thấy, hầu hết các thành phần Trung Lưu tại Việt Nam đều giàu lên từ bất động sản, có thể họ làm nghề khác, kinh doanh nhưng tay trái của họ vẫn là đầu tư bất động sản.

Vậy tiền đâu ra họ đầu tư, chỉ có một cách là khai thác đòn bẩy tài chính, sử dụng tiền của người khác mà thôi. Họ đi vay ngân hàng với lãi suất 10% / năm. Đi mua bất động sản một năm tăng giá 30% và khi ra hàng xong xuôi họ ăn được chênh lệch 20%. Đó là cách tính đơn giản, hầu hết tài sản của họ đều nằm trong ngân hàng và dòng tiền được xoay vòng vòng và chênh lệch dòng tiền làm cho họ giàu lên.

Cái lợi lớn hơn là phương thức thanh toán mang lại, học chẳng phải trả 1 lúc một cục tiền mà cứ từ từ, từ từ trả theo tiên độ thường 30% lúc đầu và từ 1-2% hàng tháng, số tiền này nội sinh nghề tay phải của họ đu sức để trả. Và cứ 2 năm họ lại có thêm một cái nhà.

Các bạn môi giới cần nắm được đặc điểm này để có cách thức tư vấn hợp lý dành cho nhóm khách hàng này, biết cách mà tư vấn chém gió với khách.

Nguồn: Báo Cafereal​
 
Top