Recent content by khoa24

 1. khoa24

  Review Kinh nghiệm thi tuyển và PV tại VIB

  Lương thì tùy vị trí mà bạn, cái này bạn đi phỏng vấn rồi deal xem thế nào chứ. Chế độ thì cũng bình thường thôi à, bởi vì các sếp đang đầu tư tập trung vào công nghệ hạ tầng chứ không đầu tư vào con người, chủ yếu môi trường năng động, học hỏi được nhiều...
 2. khoa24

  Bàn về văn hóa rượu bia trong Ngân hàng

  Nhìn chung rượu bia có nhiều hệ lụy, cơ bản là phải xác định từ đầu là nên uống bao nhiêu để bản thân vẫn kiểm soát được. Sức khỏe là của mình, không làm công việc này thì làm công việc khác cũng không nhất thiết là phải bán mạng bằng rượu bia để được ở lại làm việc, sau này sức khỏe có chuyện...
 3. khoa24

  Review Kinh nghiệm thi tuyển và PV tại VIB

  Tùy vị trí với tùy mức độ đánh giá của khối nữa nhé, nhưng nói chung khối hỗ trợ thì được ít lắm, còn vị trí sales mới được nhiều hơn căn cứ vào mức độ hoàn thành KPI và đánh giá của khối. Nhưng năm nay do Tết đến sớm hơn mọi khi 1 tẹo mà phải đợi đến đầu tháng 3 mới trả thưởng, không thể nhọ...
 4. khoa24

  Review Kinh nghiệm thi tuyển và PV tại VIB

  VIB á hả, thưởng chỉ có 1 đợt Tết ta là chính, không có lương tháng 12, còn lại các dịp như 2/9, Tết Tây chỉ được tầm 500k thôi hà.
 5. khoa24

  Review Kinh nghiệm thi tuyển và PV tại VIB

  Trừ khi bạn làm nhân viên tín dụng may ra mới được đậu xe dưới hầm, còn lại phải gửi ngoài nhưng ở khu VIB thuê riêng, sẽ phải lội bộ đi gửi xe đó.
 6. khoa24

  Xin đi thực tập tại phòng Thanh toán quốc tế

  Mà có nhất thiết bạn phải thực tập ở bộ phận này không hay bạn suy nghĩ xem hướng thực tập ở các công ty xuất nhập khẩu thì dễ xin thực tập hơn đó.
 7. khoa24

  Xin đi thực tập tại phòng Thanh toán quốc tế

  Bạn phải có người quen giới thiệu thì mới được, chớ bình thường các ngân hàng ít khi tuyển thực tập ở bộ phận này lắm, cực hiếm luôn.
 8. khoa24

  Nhân viên bộ phận Thanh Toán Quốc Tế làm gì

  Mình thì không có làm phòng TTQT mà do mình tương tác khá nhiều với khối back nên cũng nắm được nhiều nghiệp vụ liên quan. Và cũng tùy mô hình của mỗi ngân hàng nữa, như bên mình là tập trung rồi nên phân ra 2 khu vực TTQT miền Bắc và miền Nam, các chi nhánh có hồ sơ thì gửi giao dịch đến để...
 9. khoa24

  Làm sao nhận biết hồ sơ đã có bùa??

  Nhìn chung cũng không nên đánh giá KH qua bề ngoài như sử dụng điện thoại, đi xe hơi xịn, hay đeo vòng vàng... vì nhiều khi mấy cái đó toàn tiền đi vay cả ấy chớ, đến lúc không trả được nợ thì tá hỏa.
 10. khoa24

  Làm sao nhận biết hồ sơ đã có bùa??

  Sếp mình từng nói là rủi ro không nằm ở hồ sơ, nhưng khi rủi ro xảy ra thì dùng những hồ sơ đó để xử lý tranh chấp (kiện ra tòa chẳng hạn), quan trọng là bạn đánh giá được khả năng tài chính, rủi ro của KH cơ.
 11. khoa24

  HOT Kinh nghiệm Thi tuyển và Phỏng vấn vào Ngân hàng Tiên phong (TPB)

  Giờ cũng có nhiều NH đăng tuyển dụng như 1 hình thức marketing cho ngân hàng ý mà, có ngân hàng đăng tin chớ cũng không gọi đi phỏng vấn ai cả nữa cơ,chẳng bù 1 vài chỗ thiếu người mà các sếp không buồn đăng tin tuyển dụng toàn tuyển qua giới thiệu nội bộ mới ác chớ.
 12. khoa24

  NGOẠI HÌNH GIAO DỊCH VIÊN

  Mình nghĩ thì chiều cao của bạn cũng không tới mức dưới tiêu chuẩn của ngân hàng quá nhiều nên nếu bạn chứng tỏ được khả năng giao tiếp và làm việc tốt thì sẽ ổn thôi.
 13. khoa24

  HOT Kinh nghiệm Thi tuyển và Phỏng vấn vào Ngân hàng Tiên phong (TPB)

  Nh mà pv kiểu thiếu chuyên nghiệp vầy, thì có mời cũng chẳng nên vào làm việc làm gì =_=! Chứ mất công sau này vô làm việc, còn nhiều vấn đề liên quan đến nhân sự nữa thì tính sao.
 14. khoa24

  HOT Môi trường làm việc tại NH TMCP Quốc tế (VIB)

  GDTD của VIB xử lý tập trung theo vùng, và trong mỗi vùng đó lại chia ra 1 số nhóm, mỗi nhóm sẽ phân ra xử lý cho chi nhánh nào. GDTD thì xử lý hồ sơ cho cả cá nhân và doanh nghiệp, vùng GDTD chỗ mình thấy tầm 6h giờ là về gần hết rồi khi nào có hồ sơ nào gấp mới ở lại muộn thôi. Còn việc công...
 15. khoa24

  Môi trường làm việc của ngân hàng bị sáp nhập

  Những người gốc từ MHD sáp nhập vào BIDV thì bị đối xử tệ lắm, nói chung là BIDV bố trí cho những vị trí không tốt, chế độ không tốt để ép ra đi.

Featured resources

Top